7 sự kiện quan trọng sắp diễn ra của ngành chế tác tác đồng hồ mà bạn không nên bỏ lỡ

7 sự kiện quan trọng sắp diễn ra của ngành chế tác tác đồng hồ mà bạn không nên bỏ lỡ

24/11/2022 291

Thế giới horological đang trở nên nóng hơn bao giờ hết với các sự kiện quan trọng của dịp cuối năm sắp được diễn ra. Từ các phiên đấu giá lớn đến lễ trao giải GPHG và WatchTime New York, dưới đây là tổng hợp của Chúng tôi về những sự kiện quan trọng của ngành chế tác tác đồng hồ mà bạn không nên bỏ lỡ.

Phiên đấu giá đồng hồ Phillips Geneva - lần thứ XVI: Ngày 5 đến ngày 6 tháng 11

The George Daniels Spring Case Tourbillon

Ngoài bộ ba đồng hồ đeo tay đặc biệt quý hiếm của George Daniels, phiên đấu giá Phillips Geneva Watch Auction: XVI diễn ra tại Hôtel La Réserve cũng sẽ giới thiệu một số mẫu đồng hồ Patek Philippe chắc chắn sẽ thu hút các nhà sưu tập. Đứng đầu trong số đó là một chiếc Ref. 1518 bằng vàng hồng, từ cuối những năm 1940, ước tính có giá từ 800.000 đến 1.600.000 USD.

Phiên đấu giá trực tiếp những chiếc đồng hồ quý hiếm của Christie's Geneva: ngày 7 tháng 11

Patek Philippe Perpetual Calendar Ref. 1518 được ký bởi Cartier

Chương trình đấu giá trực tiếp những chiếc đồng hồ quý hiếm của Christie sẽ cung cấp những chiếc đồng hồ được thèm muốn nhất từ Rolex, Patek Philippe, Audemars Piguet và những thương hiệu đồng hồ sang trọng khác. Trong số những báu vật này, Rolex Ref. 6298 mà hướng dẫn viên leo núi, nhà hóa học và chuyên gia oxy người Thụy Sĩ Jürg Marmet đã đeo khi đi lên đỉnh Everest thành công vào ngày 23 tháng 5 năm 1956; và một chiếc Royal Oak Ref. 5420SA bằng thép không gỉ và vàng đầu tiên được sản xuất vào năm 1977.

Mở bán những chiếc đồng hồ quan trọng của Sotheby's Geneva: ngày 9 tháng 11

Patek Philippe Aquanaut Ref. 5650G-001

Là đợt bán cuối cùng trong năm diễn ra tại Geneva, sự kiện mở bán những chiếc đồng hồ quan trọng của Sotheby's Geneva sẽ mang đến một chiếc Patek Philippe Ref. 5650G-001 phiên bản giới hạn, được tạo ra từ sáng kiến ​​nghiên cứu tiên tiến của thương hiệu, ra mắt vào năm 2017. Ngoài ra, Sotheby's Geneva cũng sẽ cung cấp một chiếc Aquanaut Travel Time bằng vàng trắng phiên bản giới hạn 500 chiếc, được trang bị lò xo cân bằng Spiromax tối ưu làm bằng Silinvar với đường cong đầu cuối được cấp bằng sáng chế và trục bên trong đảm bảo độ chính xác cao hơn trong đồng hồ cơ.

Lễ trao giải Grand Prix d'Horlogerie de Genève tại Geneva: ngày 10 tháng 11

Geneva’s Théâtre du Léman một lần nữa được chọn là nơi diễn ra GPHG, lễ trao giải danh giá nhất trong ngành chế tác đồng hồ. Các thương hiệu đồng hồ danh giá trực tiếp cạnh tranh với những thương hiệu mới nổi để chinh phục các giám khảo bằng kỹ năng và sự táo bạo của mình. Điểm mới của năm nay là danh mục “Đồng hồ cơ học” mở ra cuộc cạnh tranh cho những chiếc đồng hồ như đồng hồ dài và đồng hồ để bàn. Và sau một thời gian gián đoạn, Giải thưởng Chronometry đã trở lại để thưởng cho một chiếc đồng hồ vì độ chính xác đáng kể của nó.

Mở bán đồng hồ quan trọng của Sotheby's New York: ngày 9 tháng 12

Rolex Paul Newman Daytona “El Limoncito” Ref. 6264

Điểm nổi bật trong đợt mở bán đồng hồ quan trọng của Sotheby's New York là ba chiếc đồng hồ Rolex cổ điển mang tính biểu tượng từ bộ sưu tập đồng hồ của Diễn viên đóng thế Hollywood đã trở thành người điều khiển xe đua Stan Barrett, hai trong số đó đã được đeo trong nhiệm vụ phá kỷ lục tốc độ trên bộ vào năm 1979.

Phiên đấu giá đồng hồ Phillips New York lần thứ bảy: từ ngày 10 đến ngày 11 tháng 12

Cartier London Crash

Phiên đấu giá đồng hồ New York lần thứ bảy của Phillips sẽ cung cấp một loạt các mẫu đồng hồ có cùng chung chất lượng: Tất cả chúng đều cực kỳ hot trên thị trường ngày nay, từ một chiếc Cartier London Crash nguyên bản đến một chiếc FPJourne Tourbillon Souverain đời đầu bằng bạch kim với mặt số cá hồi. Sự kiện này sẽ làm hài lòng tất cả những người sưu tập đồng hồ cổ điển và hiện đại. Nó thậm chí còn bao gồm một chiếc Grand Seiko Kodo Constant-Force Tourbillon độc đáo. Đối với những người mua quan tâm đến xuất xứ, sự kiện này cũng sẽ cung cấp có một chiếc Patek Philippe Ref. 3998J với mặt số chữ tượng hình Ai Cập, được chế tạo đặc biệt cho nhiếp ảnh gia Helmut Newton.

Cuộc đấu giá đồng hồ TimeForArt: 10-11 tháng 12

C By Romain Gauthier Platinum Edition

Được tổ chức đấu giá hai năm một lần, TimeForArt năm nay sẽ mang đến 17 chiếc đồng hồ và được diễn ra tại các phòng trưng bày của Phillips ở New York. TimeForArt tập trung vào những chiếc đồng hồ thể hiện chủ đề “Artists for Artists” (tạm dịch: Nghệ sĩ dành cho nghệ sĩ”. Điều đó có nghĩa là những tác phẩm được tạo ra bởi những người thợ đồng hồ cộng tác với các nghệ sĩ hoặc những sáng tạo nghệ thuật làm nổi bật vẻ đẹp kỳ lạ và sự khéo léo của chế tác đồng hồ cơ khí. Hơn hết, 100% số tiền bán được sẽ được trực tiếp tạo điều kiện cho các nghệ sĩ có tầm nhìn xa nhất hiện nay, thông qua các cuộc triển lãm, chương trình công cộng, hội thảo giáo dục và tham gia cộng đồng của Swiss Institute.

Tags